Cakes

Thursday, December 8, 2011

Madeleines

Làm bánh để thử khuôn mới :D



Nguyên liệu: Cho 27 chiếc bánh madeleines c trung bình (nướng trong 3 khay)
- 100g bơ, thái miếng mỏng, cho vào lò vi sóng quay chảy.  Để nguội.
- 3 trứng
- 100g đường (tớ không thích ăn ngọt nên chỉ cho 90g đường)
- 1 nhúm muối
- 5ml vani
- 50g bột hạnh nhân
- 80g bột mỳ đa dụng + 3g bột nở
- Nạo vỏ của 1 quả chanh vàng (tùy khẩu vị)

Cách làm:
- Vặn lò 190 độ C
- Trứng và đường đánh bông như khi làm sponge cơ bản (10′ với máy đánh trứng cầm tay hoặc 3′ với standmixer)
- Trộn lẫn bột mỳ, bột hạnh, bột nở, muối cho đều.  Rây qua rây.
- Bốc từng nắm nhỏ bột, rắc lên hỗn hợp trứng đường (làm trò này hay cực, cảm giác mát mát, mềm mề, rất thích khi vọc tay vào bột.  Cứ bảo sao bọn trẻ nhà mình thích nghịch bột, nghịch đất cát đến thế), vừa rắc vừa dùng phới trộn nhẹ tay. Cho vỏ chanh vàng đã nạo nhỏ vào bột, trộn đều.
- Lấy 1 muôi bột đổ vào hỗn hợp bơ đã nguội, dùng chiếc thìa khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp bơ vào hỗn hợp bột, trộn nhẹ cho đều.
- Quét 1 lớp bơ mỏng lên khuôn, rắc bột, gõ nhẹ cho bột thừa rơi ra khỏi khuôn.
- Xúc 1 thìa bột đổ vào từng khuôn.
- Cho khay bánh vào nướng 10′, hoặc khi bánh có màu vàng ưng ý.  Để nguội trên giá, ngửa mặt có vân lên trên.
- Khi dùng rắc đường bột.


Tớ lười, chả rắc đường bột, cộng thêm hơi thất vọng về quả khuôn nên cứ thế xử luôn =)) ăn thơm thơm vị chanh ^^ nhưng không thấy ngon như mọi người comment :P (có khi tại khó tính khó nết cộng khó chiều nên thế :)))

No comments:

Post a Comment