I love ruhm! I love raisin and I love ice-cream... so I have ruhm raisin ice-cream :))
Recipe:
Nguyên liệu:
- 300ml sữa tươi không đường
- 300ml whipping cream
- 3 lòng đỏ trứng
- 75g đường
- 45ml rượu rum
- 50g nho khô
- 300ml sữa tươi không đường
- 300ml whipping cream
- 3 lòng đỏ trứng
- 75g đường
- 45ml rượu rum
- 50g nho khô
Cách làm:
- Ngâm nho khô với rượu rum.
- Đun sữa nóng già (lăn tăn ở thành nồi).
- Trứng đánh với đường đến khi nhạt màu.
- Đổ từ từ sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường. Vừa đổ vừa khuấy để tránh trứng bị vón cục.
- Đổ hỗn hợp trứng sữa trở lại nồi, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc, khuấy thấy nặng tay.
- Đổ rượu rum ngâm nho vào hỗn hợp trứng sữa, để nguội.
- Đánh bông whipping (soft peak).
- Trộn hỗn hợp trứng sữa với whipping. Đổ vào hộp đựng kem.
- Cho hỗn hợp đựng kèm vào ngăn đá làm đông. Khoảng 1h lấy ra đảo một lần để kem được bông xốp và tránh bị đá dăm. Đảo khoảng 3 – 4 lần. Lần cuối cùng đổ nho khô vào trộn đều.
- Măm thôi
- Ngâm nho khô với rượu rum.
- Đun sữa nóng già (lăn tăn ở thành nồi).
- Trứng đánh với đường đến khi nhạt màu.
- Đổ từ từ sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường. Vừa đổ vừa khuấy để tránh trứng bị vón cục.
- Đổ hỗn hợp trứng sữa trở lại nồi, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc, khuấy thấy nặng tay.
- Đổ rượu rum ngâm nho vào hỗn hợp trứng sữa, để nguội.
- Đánh bông whipping (soft peak).
- Trộn hỗn hợp trứng sữa với whipping. Đổ vào hộp đựng kem.
- Cho hỗn hợp đựng kèm vào ngăn đá làm đông. Khoảng 1h lấy ra đảo một lần để kem được bông xốp và tránh bị đá dăm. Đảo khoảng 3 – 4 lần. Lần cuối cùng đổ nho khô vào trộn đều.
- Măm thôi
Lưu ý: Nếu hỗn hợp trứng sữa khi đun bị vón cục thì có thể cho vào máy xay sinh tố xay vài phút, hỗn hợp sẽ mịn.
No comments:
Post a Comment