Cakes

Sunday, November 27, 2011

Ruhm raisin ice-cream

Today, I make ice-cream just because I get out of flour, egg and butter. Therefore, I decide to hang out my oven for a while :)) However, I have 1 litter whipping cream opened... I have to tackle with it before it's out of date... What can I do??? Ice-cream is always a good idea :))

I love ruhm! I love raisin and I love ice-cream... so I have ruhm raisin ice-cream :)) 

Recipe:

Nguyên liệu: 
-  300ml sữa tươi không đường
-  300ml whipping cream
-  3 lòng đỏ trứng
-  75g đường
-  45ml rượu rum
-  50g nho khô

Cách làm: 
-  Ngâm nho khô với rượu rum.
-  Đun sữa nóng già (lăn tăn ở thành nồi).
-  Trứng đánh với đường đến khi nhạt màu.
-  Đổ từ từ sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường. Vừa đổ vừa khuấy để tránh trứng bị vón cục.
-  Đổ hỗn hợp trứng sữa trở lại nồi, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc, khuấy thấy nặng tay.
-  Đổ rượu rum ngâm nho vào hỗn hợp trứng sữa, để nguội.
-  Đánh bông whipping (soft peak).
-  Trộn hỗn hợp trứng sữa với whipping. Đổ vào hộp đựng kem.
-  Cho hỗn hợp đựng kèm vào ngăn đá làm đông. Khoảng 1h lấy ra đảo một lần để kem được bông xốp và tránh bị đá dăm. Đảo khoảng 3 – 4 lần. Lần cuối cùng đổ nho khô vào trộn đều.
-  Măm thôi
Lưu ý: Nếu hỗn hợp trứng sữa khi đun bị vón cục thì có thể cho vào máy xay sinh tố xay vài phút, hỗn hợp sẽ mịn.

No comments:

Post a Comment