Cakes

Saturday, December 3, 2011

Caramelized almond frosting cake

Hà Nội những ngày đầu đông… tự dưng them một miếng bánh và một tách trà nhài :”> Dạo này tớ bị nghiện trà nhài :P Bánh mà dung với trà ah??? Hmmm…gateaux với một lớp hạnh nhân caramel ngọt ngọt béo béo bùi bùi đúng là một lựa chọn tuyệt vời :D Mà trong tủ lạnh còn hộp hạnh nhân thái lát dung dở nữa chứ :D

Bánh này ăn hơi ngọt :D Kết hợp với một chén trà nóng thì vị ngọt sẽ giảm bớt đi nhiều và thích hợp cho những ngày gió mùa về như thế này ^^

Đây là một loại bánh dễ làm :D Tớ rút ra rằng, với những loại bánh có sử dụng bột nở, tức là độ nở của bánh không phải phụ thuộc vào các bọt khí trong hỗn hợp như gateaux cơ bản hay chiffon thì khả năng thất bại là rất ít :D


Recipe: (bánh tròn đường kính 20cm)

Gateaux:

  Nguyên liệu:
-          Trứng: 2 quả (mỗi quả khoảng 65 - 70g)
-          Bột mỳ: 120g
-          Đường: 150g (tớ sợ ngọt nên chỉ sử dụng 120g, tuy nhiên chỉ nên sử dụng tối thiểu 120g đường thôi nhé, vì đường cũng ảnh hưởng đến độ nở của bánh nữa)
-          Bột nở (baking powder): 2g (tương đương với 1/3tsp)
-          Sữa tươi không đường: 120g
-          Bơ nhạt: 20g

  Cách làm:
-          Bật lò nướng 160o.
-          Dùng máy đánh trứng đánh bông trứng với đường (khoảng 3-4 phút).
-          Bơ với sữa tươi cho vào lò vi song quay chảy.
-          Rây bột mỳ với bột nở vào hỗn hợp trứng, dung phới trộn nhẹ.
-          Đổ hỗn hợp sữa bơ chảy vào hỗn hợp trứng bột, trộn đều.
-          Đổ hỗn hợp bột vào khuôn tròn đế rời.
-          Nướng trong 30 phút, hoặc đến khi bánh chin.

Hạnh nhân caramel:

  Nguyên liệu:
-          Đường vàng: 70g.
-          Sữa tươi không đường: 20g
-          Bơ nhạt: 45g
-          Hạnh nhân thái lát: 80g

  Cách làm:
-          Đường vàng, sữa tươi, bơ trộn lẫn, đun nhỏ lửa đến khi bơ tan hết.
-          Đổ hạnh nhân vàng hỗn hợp bơ sữa, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
-          Bánh chin lấy ra khỏi lò, dung tăm/que nhọn châm lên mặt bánh => giúp cho hỗn hợp caramel ngấm vào bánh.
-          Đổ hỗn hợp hạnh nhân lên mặt bánh, dàn đều.
-          Cho bánh vào lò nướng ở chế độ lửa trên (160o, 10 phút) đến khi phần hạnh nhân chín vàng đều là được).

No comments:

Post a Comment