Cakes

Friday, December 2, 2011

Yogurt orange cake - cake without butter

Hmmm... it's horrible! I think I would never ever try any recipes in which butter is replaced by cooking oil. The taste makes me sick :-(

For those who wanna try:

Recipe (from Khaitam - http://khaitam.wordpress.com)

Nguyên liệu:
- 190g bột mỳ đa dụng
- 10g bột nổi/bột nở
- 3g muối
- 240ml sữa chua
- 180g đường
- 4 trứng gà
- Vỏ của 2 quả cam vàng (khoảng 3 thìa canh)
- Vanilla
-120g dầu ăn

Cách làm:
Làm nóng lò 175o, chuẩn bị 1 khuôn bundt hoặc khuôn vuông bánh mỳ 20x10cm. Chống dính bằng cách thoa một lớp bơ lạnh và rắc bột áo.
Trộn đều bột mỳ + bột nở + muối.
Trong một tô trộn khác, đổ sữa chua, đường, trứng, vỏ cam, vanilla và đánh đều bằng máy.
Đổ từ từ bột vào hỗn hợp sữa chua.  Tiếp theo, cho dầu ăn, trộn nhẹ nhàng bằng phới dẹt (spatula).
Đổ bột vào khuôn. Nướng 40 - 50 phút tùy kích thước và độ dày của bánh.
Lấy bánh ra khỏi khuôn sau khi bánh chín.

No comments:

Post a Comment